topbar
topbar

Tổng chi phí nuôi 100 con gà thả vườn

Mô hình chăn nuôi gà thả vườn là một trong những loại hình chăn nuôi được nhiều bà con lựa chọn. Bài viết dưới đây, dienmaytrauvang.com sẽ đưa ra tổng chi phí nuôi 100 con gà thả vườn cho bà con có cái nhìn rõ ràng nhất và khách quan nhất về mô hình chăn nuôi này.

Mô hình gà thả vườn là gì?

Mô hình gà thả vườn hiện tại đang là một trong những mô hình được nhiều người nông dân lựa chọn vì tính tiện lợi cũng như hiệu quả mang lại cao.

chi phí nuôi 100 con gà thả vườn

Những con gà thả vườn sẽ đạt được năng suất cũng như chất lượng thịt cao hơn so với gà nhốt chuồng, từ đó lợi nhuận của việc xây dựng mô hình này cũng tăng cao.

Chính sự tiện lợi và lợi nhuận thu được nên hiện nay mô hình này được nhân rộng tại nhiều địa phương. Cùng tìm hiểu chi phí để xây dựng mô hình chăn nuôi năng suất này nhé.

Tính toán tổng chi phí nuôi 100 con gà thả vườn

Cùng đi vào tính toán các khoản chi phí cụ thể khi nuôi 100 con gà thả vườn, với các chi phí như con giống, thức ăn, chuồng trại,…

Chi phí con giống

Chi phí con giống phụ thuộc rất nhiều vào giống gà mà bà con muốn nuôi. Các giống gà thích hợp để nuôi thả vườn là: gà lai, gà Tam Hoàng, gà ri,…

chi phí con giống

Trung bình chi phí mà bà con phải bỏ ra cho một con giống là 12.000 đồng/con. Như vậy để chăn nuôi 100 con gà thả vườn thì bà con phải bỏ ra khoảng 1.200.000 đồng.

Chi phí chuồng trại

Mô hình chăn nuôi thả gà thả vườn này cũng cần xây dựng chuồng trại, tuy nhiên không theo hướng nuôi nhốt như chuồng thông thường.

chi phí chuồng trại

Chuồng trại cho mô hình gà thả vườn cũng có độ thông thoáng hơn và bà con hoàn toàn có thể tự tay làm chuồng trại chăn nuôi gà.

Chi phí nguyên liệu làm chuồng cũng không cao lắm, phụ thuộc vào chất liệu làm chuồng. Thông thường các nguyên liệu dùng làm chuồng là lưới thép, tre, nhựa với chi phí rơi vào khoảng 1.000.000 đồng.

Chi phí thức ăn

Đây là khoản chi phí không thể thiếu khi chăn nuôi gà. Với mô hình chăn này thì việc bỏ chi phí nuôi 100 con gà thả vườn sẽ tiêu tốn của bà con khoảng 6.000.000 đồng nếu sử dụng cám công nghiệp.

cám viên cho gà

Tuy nhiên, bà con hoàn toàn có thể tự ép cám nuôi gà với chi phí thấp hơn bằng cách sử dụng các loại máy móc hiện đại như: máy ép cám viên, máy nghiền cám viên công nghiệp,

Chi phí phòng bệnh

Đây cũng là loại chi phí quan trọng trong mô hình nuôi gà thả vườn vì môi trường xung quanh tiềm ẩn nhiều mầm bệnh gây hại cho gà.

Tổng chi phí tiêm các loại vắc xin cho gà rơi vào khoảng 500.000 đồng bao gồm tất cả các phụ phí đi kèm. Đây có thể coi là mức chi phí nuôi 100 con gà thả vườn hợp lý cho bà con nông dân

Tính toán tổng chi phí

Như đã nêu ở trên thì chi phí nuôi 100 con gà thả vườn dao động trong khoảng 7.000.000 – 8.500.000 đồng trong 50 ngày. Mức chi phí này không bao gồm công sức mà bà con bỏ ra để chăm sóc gà.

chi phí nuôi 100 con gà thả vườn

Có thể nói, chi phí nuôi 100 con gà thả vườn không hề cao nếu bà con áp dụng đúng cách cũng như biết kiểm soát được các chi phí. 

Lợi nhuận thu lại

Việ thu lợi từ hoạt động nuôi gà chủ yếu đến từ việc bán thịt và trứng gà. Theo tính toán thì nuôi khoảng 500 con gà sẽ thu lợi khoảng 40 triệu đồng.

lợi nhuận thu lại

Vì vậy khi nuôi thả vườn 100 con gà, bà con có thể thu lãi ròng vào khoảng từ 8.000.000-10.000.000 đồng trong điều kiện thuận lợi nhất.

Trên đây là tất cả thông tin và tính toán về chi phí nuôi 100 con gà thả vườn. Mong rằng qua bài viết trên bà con đã phần nào hiểu được và tìm ra cho mình phương pháp làm giàu từ nông nghiệp hiệu quả nhất.

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM

BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành các Chi Nhánh

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

Hỗ trợ thanh toán trên tất cả các kênh