topbar
topbar

Cách nuôi gà đẻ nhiều trứng hiệu quả nhất hiện nay

Để chăn nuôi gà hiệu quả, điều quan trọng nhất là cần phải nắm được kĩ thuật nuôi chính xác.Ngay sau đây, dienmaytrauvang.com sẽ chia sẻ tới bà con cách nuôi gà đẻ nhiều trứng hiệu quả hiện nay !!

 Cách nuôi gà đẻ nhiều trứng hiệu quả

Kích thích hormone trong gà

Đây là một trong những phương pháp phổ biến hiện nay được các hộ chăn nuôi áp dụng làm cách nuôi gà đẻ trứng hiệu quả. Bà con cần cho gà phơi nắng từ 12-14 giờ/ngày để ánh nắng mặt trời tác động tới tuyến yên của gà giúp kích thích hormone.

cách nuôi gà đẻ nhiều trứng

Cung cấp đủ lượng nước

Nước là nguồn cung cấp cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của gà. Để gà đẻ nhiều trứng hơn, ta cần cung cấp đủ nước bởi đây là thành phần quan trọng để tạo nên trứng. Đặc biệt, bà con nên chọn nguồn nước sạch để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của gà.

Cung cấp đủ nguồn năng lượng

Khi cung cấp đầy đủ năng lượng, gà sẽ được kích thích và chuyển hóa năng lượng trong quá trình đẻ trứng. Bà con cần duy trì đầy đủ dinh dưỡng và cân đối lượng thức ăn sẽ giúp gà cho sản lượng hiệu quả về lâu dài. Gà nên được ăn 2 lần/ngày theo tỉ lệ 40/60 lượng thức ăn vào sáng và chiều.

cách nuôi gà đẻ nhiều trứng

Trong giai đoạn gà chuẩn bị đẻ,  bà con nên cung cấp thêm cho gà canxi và vitamin qua các thực phẩm như bột cá, bột xương thịt,…Sau khi gà nghỉ đẻ nên tiếp tục cho gà ăn đầy đủ dinh dưỡng để phục hồi lại sức, chuẩn bị lứa đẻ sau.

Sử dụng chất Thyreoprotein/ Caseiniod và Eitririn

Chất Thyreoprotein và Caseiniod làm rút ngắn chu kỳ đẻ của gà lên đến 20%. Hai chất này kích thích cho gà đẻ trứng đạt năng suất cực kỳ hiệu quả.

Ngoài ra, chất Eitririn có công dụng thúc đẩy sản lượng trứng gà lên tới khoảng 22 – 26%. Bà con có thể kết hợp chất Eitririn với các thức ăn theo tỷ lệ 8g/100kg để đạt sản lượng trứng gà hiệu quả.

cách nuôi gà đẻ nhiều trứng

Phòng bệnh cho gà

Khâu đảm bảo vệ sinh chuồng trại là một trong những cách nuôi gà đẻ nhiều trứng, giúp gà tránh nhiễm bệnh. Bà con cần đảm bảo các yếu tố như ăn sạch, uống sạch, ở sạch đồng thời môi trường xung quanh trường cũng nên được sạch sẽ, thoáng mát.

Gà cần được chú ý và quan tâm thường xuyên để có thể phát hiện bệnh kịp thời. Đặc biệt, bà con cần lưu ý sử dụng các loại vacxin phù hợp với từng thời kì của gà như như: vacxin Gumboro dành cho gà từ 4 đến 10 ngày tuổi, vacxin Newcatsle cho gà từ 7-21 ngày tuổi,…

cách nuôi gà đẻ nhiều trứng

Những lưu ý trong cách nuôi gà đẻ nhiều trứng

 Chuồng chăn nuôi

Chuồng nuôi cần được đặt ở vị trí  thông thoáng, có nhiều ánh sáng tự nhiên cùng không gian mở giúp gà có thể hấp thụ tốt, tổng hợp các loại vitamin thích hợp cho cơ thể gà.

Nền chuồng nên được thiết kế có độ dốc nhẹ để dễ dàng vệ sinh, xử lí tốt các chất thải. Bà con cần trang bị hệ thống cống theo tiêu chuẩn để xử lý chất thải, nước thải giúp đảm bảo vệ sinh môi trường sống cho gà.

cách nuôi gà đẻ nhiều trứng

Chế độ ăn phù hợp

Thức ăn cho gà cần đảm bảo đầy đủ năng lượng, đạm, khoáng và vitamin. Sau mỗi lần cho gà ăn, bà con cần để ý các lượng thức ăn thừa và xử lí ngay nhằm hạn chế gà ăn lại thức ăn bị ô nhiễm, dính khuẩn.

Nước uống cho gà phải sạch và cung cấp đầy đủ cho gà uống. Tùy theo thời điểm cần thiết để điều chỉnh lượng nước phù hợp cho gà, đặc biệt vào mùa nóng.

liên hệ

Trâu Vàng vừa chia sẻ tớ bà con cách nuôi gà đẻ nhiều trứng hiệu quả hiện nay. Ngoài ra, bà con có thể tìm hiểu thêm các cách nuôi gà đẻ nhiều trứng qua bài viết hoặc gọi tới hotline 0985486138 để được tư vấn miễn phí

Chúc bà con có những phương pháp chăn nuôi thành công !!

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM

BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành các Chi Nhánh

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

Hỗ trợ thanh toán trên tất cả các kênh