topbar
topbar

Dây chuyền máy xay xát lúa gạo

Công suất: Tùy máy
Năng suất: Tùy máy
Trọng lượng: Tùy máy
Kích thước: Tùy máy
Bảo hành: 12 tháng
Liên Hệ
  Đặt Mua Online
Đặt hàng Online được hưởng nhiều ưu đãi từ các Chi Nhánh

Để gạo có thể đạt chất lượng cao đồng thời gia tăng thời gian bảo quản, việc đầu tư dây chuyền máy xay xát lúa gạo là điều không thể thiếu. Qua bài viết dưới đây, dienmaytrauvang.com sẽ giới thiệu cho bà con về dây chuyền máy xay xát lúa gạo hiệu quả giúp cải thiện nền kinh tế gia đình, mời bà con chú ý theo dõi!

Đọc thêm: 

dây chuyền xay xát gạo

Dây chuyền máy xay xát lúa gạo hoàn chỉnh

Các bước chế biến gạo trong dây chuyền máy xay xát lúa gạo

Để có thể thu được thành phẩm gạo trắng dẻo, thơm ngon đến tay người tiêu dùng, gạo cần phải trải qua nhiều bước chế biến trong dây chuyền sản xuất gạo sau khi thu hoạch. Các bước chế biến gạo sau thu hoạch gồm:

dây chuyền xay xát gạo

Công đoạn làm sạch và phân loại

Công đoạn làm sạch sẽ được thực hiện trong máy loại tạp chất. Các vật lạ và tạp chất sẽ được loại bỏ để bảo vệ các chi tiết của máy xay xát, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm. Các tạp chất có thể lẫn trong gạo có thể kể đến như: rơm, hạt thóc kép, đất đá…

Các phương pháp làm sạch gạo và phân loại có thể bao gồm:

 • Làm sạch và tiến hành phân loại theo kích thước
 • Phân loại theo trọng lượng riêng
 • Phân loại theo tính chất bề mặt nguyên liệu

dây chuyền máy xay xát lúa gạo

Tham khảo: Kinh nghiệm bảo quản lúa sau thu hoạch hiệu quả!

Công đoạn xay xát vỏ gạo

Xay xát được xem là công đoạn cơ bản, quan trọng nhất trong dây chuyền máy xay xát lúa gạo. Đây là công đoạn nhằm tách vỏ ra khỏi khỏi phôi hạt nhằm tăng chất lượng cho sản phẩm tạo điều kiện cho các chế biến công đoạn sau. Sau khi xay xát sẽ tạo ra hỗn hợp gồm nhân gạo, vỏ và hạt thóc chưa xay hết.

Các thiết bị trong dây chuyền máy xay xát lúa gạo đời mới hoạt động đều theo nguyên lý lực cơ học tác động vào vật liệu. Dưới tác dụng đồng thời hoặc riêng lẻ các lực như va đập, ma sát và dịch trượt sẽ phá vỡ liên kết giữa nhân với vỏ.

dây chuyền máy xay xát lúa gạo

Công đoạn phân chia hỗn hợp sau khi bóc vỏ

Trong quá trình xay xát gạo sẽ tạo ra hỗn hợp gồm nhân gạo, vỏ trấu, hạt thóc chưa xay và bột cám. Chính vì vậy, sau xay xát phải tiến hành phân chia ra để tạo điều kiện thuận lợi cho các công đoạn sau.

 • Tách hạt non và gãy.
 • Tách trấu.
 • Phân chia hỗn hợp gạo và thóc.

dây chuyền máy xay xát lúa gạo

Công đoạn xát trắng gạo

Trong dây chuyền máy xay xát lúa gạo, sau khi được chân chia hạt gạo sẽ trải qua công đoạn xát trắng. Đây là bước cần thiết để loại bỏ lớp vỏ của gạo, giúp gạo loại bỏ được lớp vỏ chứa cellulose gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa của con người. Quá trình xát gạo xảy ra dưới tác dụng lực ma sát của trục, gạo và thành bầu xát lớp vỏ hạt được tách ra.

Công đoạn xát trắng gạo

Tham khảo: Mua máy cấy lúa ở đâu giá tốt, ở nhà thời 4.0 cũng mua được?

Công đoạn xoa bóng gạo

Xoa bóng gạo trong dây chuyền sản xuất gạo là công đoạn nhằm làm nhẵn mặt ngoài của hạt gạo, giúp loại đi những vảy cám còn dính ở bên ngoài. Quá trình này sẽ giúp quá trình bảo quản gạo được tốt hơn.

máy chà bóng

Trong quá trình xát gạo sẽ tạo ra các hạt cát trên bề mặt hạt gạo để lại những vệt có độ sâu khác nhau. Những mảnh cám bám vào những vết cắt đó khiến quá trình bảo quản trong kho làm quá trình oxy hóa các mảnh cám diễn ra, gây mùi hôi ở gạo.

Gợi ý các thiết bị cần thiết trong dây chuyền máy xay xát lúa gạo

Sau đây Trâu Vàng xin gợi ý đến quý bà con các thiết bị cần thiết trong dây chuyền máy xay xát lúa gạo. Các dòng máy hiện nay đều đang có mặt tại Điện Máy Trâu Vàng, bà con có thể tham khảo.

Bà con lưu ý, điều kiện để lắp đặt dây chuyền là chọn địa điểm phải có hệ thống đường vận chuyển tốt, thuận lợi cho bốc dỡ, vận chuyển thóc, gạo; nơi đó phải có điện 3 pha; có mái che; diện tích tối thiểu lắp đặt đảm bảo đủ rộng để bố trí được dây chuyền xay xát thóc, gạo có công suất tối thiểu 10 tấn thóc/h.

dây chuyền máy xay xát lúa gạo

Thùng thổi trấu inox + Cối lức

Thùng thổi trấu inox là một trong những thiết bị nông nghiệp mới, được thiết kế để sử dụng song hành với máy xay xát gạo giúp quá trình sản xuất gạo trở nên nhanh gọn, năng suất hơn. Đây là bước thực hiện đầu tiên trong dây chuyền xay xát mà bà con thường nghe thấy.

dây chuyền máy xay xát lúa gạo

Một số chức năng nổi bật của thùng thổi trấu inox có thể kể đến như:

 • Loại bỏ hoàn toàn vỏ trấu
 • Tiết kiệm thời gian lao động
 • Tận dụng vỏ trấu trong trồng trọt

Thùng thổi trấu inox

Sản phẩm Thùng thổi trấu inox có thiết kế hình vuông nhỏ gọn, có kích thước (DxRxC) là 800 x 750 x 670 (mm). Các bộ phận của máy được bố trí gọn gàng, tuy nhiên đảm bảo kết cấu vững chắc khi vận hành máy, mang đến sự tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Trồng lúa bao lâu thì thu hoạch, thời điểm đạt đến 85% !

Máy lọc sạn gạo

Máy lọc sạn gạo

Máy lọc sạn gạo là dòng máy cơ bản trong dây chuyền máy xay xát lúa gạo. Máy lọc sạn mini thương hiệu Trâu Vàng sở hữu những ưu điểm đáng chú ý với tỷ lệ lọc sạn gạo lên đến 100%. Máy sử dụng nguồn điện 220V – 380V, công suất cao từ 400kg – 2 tấn/giờ tùy theo nhu cầu sử dụng của bà con.

Máy lọc sạn gạo

Máy lọc sạn năng suất cao có tại Trâu Vàng

Sau khi gạo được xay xát sẽ cần đưa đến máy lọc sạn gạo để lọc sạch. Thành phẩm gạo đầu ra được loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, bụi bẩn, cát sạn lẫn trong lúa gạo. Từ đó đảm bảo chất lượng gạo đến tận tay người tiêu dùng.

Ngoài hai dòng máy lọc sạn gạo năng suất thấp 400kg/h và 700kg/h, Trâu Vàng còn phục vụ cho quý bà con với quy mô xay xát lớn, cần lọc sạn đến 1000kg/h và 1500kg/h. Vậy chúng có gì khác nhau?

Máy lọc sạn gạo 1000kg/hMáy lọc sạn gạo 1500kg/h
Kích thước1300x800x1150mm2000x950x1050mm
Trọng lượng85kg100kg
Nguồn điện220-380V380V
Năng suất800-1000kg/htối đa 1500kg/h

Xem thêm: Địa chỉ máy cấy Văn Lang số 1 khu vực miền Bắc

Máy chà bóng gạo

Máy đánh bóng gạo mini Trâu Vàng có khả năng chà bóng gạo cao, thành phẩm đầu ra là gạo trắng 100%, ít bị gẫy, sạch cám, tấm và cám tách rời. Bà con hoàn toàn có thể điều chỉnh được độ trắng của gạo bằng cần điều chỉnh gạo tiện lợi tùy theo nhu cầu sử dụng của bà con. 

Máy chà bóng gạo

Máy chà gạo mini Trâu Vàng có năng suất vô cùng ấn tượng từ 850-900 kg/giờ. Nhờ có tốc độ quay của trục chính lên đến 1300 vòng/phút, tốc độ của trục quạt từ 4.000 – 4.500 vòng/phút giúp bà con tiết kiệm được tối đa thời gian trong quá trình chà bóng gạo, giảm chi phí đầu tư, gia tăng hiệu quả kinh tế.

Báo giá máy đánh bóng gạo

Vì sao phải cần đến máy chà bóng gạo? Chà bóng gạo là công đoạn cuối cùng trong dây chuyền xay xát. Việc chà bóng gạo giúp cho hạt gạo trắng đều, chống mốc, từ đó mang tới vẻ đẹp thẩm mỹ khi sản xuất gạo ra thị trường.

Xem thêm: Giá máy cấy lúa Văn Lang là bao nhiêu? Cập nhập tháng 10!

dây chuyền máy xay xát lúa gạo

Xem thêm: Máy chà gạo thế hệ mới hàng đầu nông nghiệp 2022!

Bà con tham khảo thêm mẫu bố trí dây chuyền máy xay xát lúa gạo:

Dây chuyền máy xay xát lúa gạo nằm ngang

Dây chuyền máy xay xát lúa gạo nằm dọc

Máy xay xát gạo SB – tối ưu dây chuyền máy xay xát lúa gạo

Máy xay xát lúa gạo được làm dày dặn đảm bảo máy vận hành ổn định và bền bỉ trong thời gian dài.  Máy được phun sơn tĩnh điện hoàn toàn giúp có tính thẩm mỹ cao và chống ăn mòn để tuổi thọ của máy được nâng cao.

Máy xay xát gạo SB

Khi bà con sử dụng dòng máy xáy xát gạo SB thay cho dây chuyền máy xay xát lúa gạo, bà con sẽ tiết kiệm được 40% lượng tiêu thụ điện năng đồng thơi mức năng suất tăng lên 40%.

Máy xay xát gạo SB

Hơn thế nữa, máy xay xát gạo SB còn giúp bà con tiết kiệm 5-7 triệu/bộ so với việc đầu từ dây chuyền máy xay xát lúa gạo nhiều máy như trước đây.

Máy xay xát gạo SB

Mua các dòng máy hỗ trợ dây chuyền máy xay xát lúa gạo chính hãng tại Trâu Vàng

Điện Máy Trâu Vàng là một trong những thương hiệu nổi bật cung cấp máy móc nông nghiệp nói chung và sản phẩm máy lúa gạo nói riêng. Các dòng máy tại Trâu Vàng được chúng tôi cam kết chính hãng 100% với giá cả hợp lý, đồng thời khi mua sản phẩm, bà con có thể nhận nhiều ưu đãi khác nhau như:

chính sách ưu đãi

 • Miễn phí vận chuyển trong bán kính 10km.
 • Đổi trả và hoàn tiền 100% trong vòng 7 ngày nếu sản phẩm không đúng như mô tả, cam kết và chưa sử dụng.
 • Bảo hành miễn phí 12 tháng đối với tất cả các sản phẩm tại các văn phòng công ty Trâu Vàng.

Xưởng sản xuất của Trâu Vàng luôn có sẵn các thiết bị trong dây chuyền máy xay xát lúa gạo, nhằm đem đến cho bà con sự tiện lợi nhất.  Tất cả sản phẩm Trâu Vàng trước khi xuất xưởng đều đã được kiểm tra chất lượng sát sao, đảm bảo mang đến cho bà con sản phẩm tốt nhất, không xảy ra lỗi nhà sản xuất.

Điện máy Trâu Vàng

Điện máy Trâu Vàng là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và xuất nhập khẩu, đã cho ra đời hàng ngàn các mẫu máy khác nhau. Trâu Vàng luôn nỗ lực đa dạng hóa sản phẩm bằng cách nhập khẩu, sản xuất nhiều loại máy và phân phối trực tiếp tại thị trường Việt.

Điện máy Trâu Vàng

Bà con hãy liên nghệ ngay qua hotline 0985.486.138 hoặc đến trực tiếp địa chỉ sau để nhận được hỗ trợ tư vấn sớm nhất cũng như có thể trực tiếp đặt mua các sản phẩm khác của công ty:

 • Hà Nội: 987 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội.
 • Đà Nẵng: 110 Nguyễn Thái Bình – P. Hòa Minh – Liên Chiểu – Đà Nẵng.
 • Hồ Chí Minh: 299/8D Lý Thường Kiệt – P15 – Quận 11 – Hồ Chí Minh.

>> Máy chà gạo gia đình lắp đặt, bảo dưỡng như thế nào? >>

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Nội dung đánh giá chi tiết viết ở đây

Đánh Giá Trung Bình

NAN/5

(0 nhận xét)

5
NAN%
4
NAN%
3
NAN%
2
0%
1
0%
SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM

BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành các Chi Nhánh

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

Hỗ trợ thanh toán trên tất cả các kênh