topbar
topbar

Mô hình vườn ao chuồng mini

Chăn nuôi bền vững, hiệu quả lâu dài không thể không nhắc đến mô hình chăn nuôi nổi tiếng được áp dụng rộng khắp, đó chính là mô hình chăn nuôi vườn ao chuồng. Bài viết này, dienmaytrauvang.com sẽ mở ra cho bà con cái nhìn rõ nhét hơn về mô hình vườn ao chuồng mini giúp đạt được hiệu quả ngay cả khi chăn nuôi quy mô nhỏ.

Thế nào là mô hình vườn ao chuồng mini?

Trước khi tìm hiểu thế nào là mô hình vườn ao chuồng mini, hãy tìm hiểu vườn – ao – chuồng là gì?

Mô hình vườn ao chuồng là một hệ thống sản xuất nông nghiệp bao gồm:

  • Vườn: Các hoạt động rồng trọt, thu hoạch, hoặc mở rộng ra là trồng rừng.
  • Ao: Các hoạt động đánh bắt, nuôi trồng các loại thủy hải sản như cua, tôm, cá,… trong ao, hồ, sông, suối, biển.
  • Chuồng: Các hoạt động chăn nuôi gia súc, gia cầm với đa dạng quy mô.

Mô hình vườn ao chuồng đang được áp dụng rất nhiều trong nông nghiệp hiện đại ở nước ta vì tính thuận tiện cũng như phương pháp dễ thực hiện.

mô hình vườn ao chuồng

Đối với mô hình vườn ao chuồng mini, khác biệt chỉ nằm ở quy mô nhỏ và gọn hơn so với mô hình vườn ao chuồng truyền thống.

Các lợi ích khi xây dựng mô hình vườn ao chuồng mini

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng thành lập mô hình vườn ao chuồng mini mang lại rất nhiều lợi ích cho bà con.

Sản xuất nông nghiệp liền mạch giữa các khâu

Mô hình vườn ao chuồng là sự liên kết chặt chẽ giữa ba hoạt động nông nghiệp kể trên, vì vậy sẽ rất thuận tiện và tiết kiệm.

Bà con có thể tận dụng chất thái từ chăn nuôi để phục vụ trồng trọt, chăn nuôi thủy sản. Các sản phẩm nông sản cũng có thể được dùng làm thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm.

mô hình vườn ao chuồng mini

Tham khảo thêm các dòng máy chế biến nông sản cho vật nuôi: máy băm cỏ rau bèo, máy ép cám viên,…

Tao ra hệ sinh thái bền vững

Do sử dụng hầu hết các phụ phầm từ các quá trình sản xuất nên việc sử dụng các chất hóa học, thường sử dụng phân hữu cơ tự nhiên nên sẽ tạo ra môi trường bền vững, không gây hại cho sau này.

mô hình vườn ao chuồng mini

Hơn nữa mô hình này còn có thể tồn tại trong thời gian lâu dài, rất thuận lợi cho bà con nông dân trong các khâu chăm sóc, không mất công sức như các mô hình chăn nuôi hay trồng trọt riêng lẻ.

Bảo vệ môi trường

Rõ ràng với mô hình này, kết hợp với việc hạn chế sử dụng các chất hóa học trong trồng trọt và chăn nuôi, bà con có thể bảo vệ môi trường sống, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hơn nữa, các , chất thải chăn nuôi – nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm môi trường cũng được tận dụng làm phân bón trồng cây, giúp phân giải các chất gây hại cho môi trường, giảm thiểu ô nhiễm đất, nước cũng như không khí.

Mang lại lợi nhuận kinh tế

Việc đi theo mô hình vườn ao chuồng mini, bà con sẽ tiết kiệm được kha khá các khoản chi phí sử dụng trong nông nghiệp như: phân bón, nước tưới tiêu, thức ăn chăn nuôi,…

chăn nuôi

Một số nông dân đã rất thành công trong mô hình này và có thể thu lại được lợi nhuận lên đến HÀNG TRĂM TRIỆU một năm.

Vậy thành lập mô hình vườn ao chuồng mini có khó không?

Việc này phải phụ thuộc vào điều kiện của bà con, tuy nhiên khi đáp ứng các nhu cầu cơ bản thì việc đi theo mô hình này không hề khó.

mô hình vườn ao chuồng mini

Bà con hoàn toàn có thể tham khảo một số mô hình vườn ao chuồng mini đơn giản với các công cụ hỗ trợ như hệ thống chứa chất thải, hệ thống tưới tiêu gắn liền vườn cây với ao hồ.

Để mô hình được hoàn thiện và sản xuất nhanh chóng hơn, bà con hoàn toàn có thể áp dụng máy móc vào trong sản xuất. Một số dòng máy nông nghiệp phục vụ trồng trọt và chăn nuôi có thể kể đến là: máy hút nghiền nông sản, máy xay cám,…

Trên đây là một số thông tin hữu ích về mô hình vườn ao chuồng mini mà bà con có thể tham khảo. Mong rằng bà con có thể áp dụng thành công mô hình này và đạt được lợi nhuận cao trong sản xuất nông nghiệp thời đại mới.

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM

BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành các Chi Nhánh

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

Hỗ trợ thanh toán trên tất cả các kênh